BCRON 8 men ủ xác bã thực vật và phân chuồng hòa tan trong các chất sinh học lên men

BCRON 8 dùng để ủ xác bã thực vật và phân chuồng, ủ mùn cưa, ủ vỏ cà phê và rơm rạ, hoặc tưới gốc nuôi hệ sinh vật đối kháng trong đất, nuôi trichoderma, tạo thức ăn cho trichoderma phát triển mạnh. Phân bón NPK Bcron 8 biến chất thải hữu cơ thành phân bón, biến đất bạc màu thành đất màu mỡ, cây càn cối thành cây khỏe mạnh.

Thành phần:

N                   3%

P2O5            2%

K2O              13%

Đặc biệt nuôi: Men A.awamori, Lactobacillus, Lactic, Endomycopsis, Sacharomyces, Nấm Trichoderma,….

Công dụng của Bcron 8:

Hòa tan các chất sinh học lên men.

Có nấm trichoderma phát triển mạnh kháng bệnh thối rễ. Phân hủy xác bã hữu cơ thành mùn hữu cơ, phân giải lân khó tiêu cho cây hấp thụ.

Tạo môi trường tốt cho vi sinh vật có lợi phát triển mạnh, triệt tiêu các mầm nấm bệnh trong chất thải. Cung cấp dinh dưỡng thấm sau xuống đất, rễ hút liền, rễ cây phát triển mạnh, nhanh, rễ khỏe, lông hút nhiều, hạn chế bệnh rễ.

Cách sử dụng Bcron 8:
Ủ xác bã thực vật và phân chuồng

Chất thải hữu cơ được điều chỉnh độ ẩm trong khoảng 55% – 60% (nắm chất hưu cơ vào tay, bóp mạnh tnấy nước ứa ra kẽ tay).

Pha 1kg BCRON 8 với 50 lít nước, phun đều 2 – 3 khối chất thải hữu cơ, trộn đều, vun đống, dùng bạt đậy lại để giữ ẩm. Sau 10 – 15 ngày khi thấy mốc trắng lên đều, đảo trôn đống ủ cho hữu cơ hoa mục đều, đậy bạt lại khoảng 2 tuần nữa là được.

Trước khi bón, xả đống ủ ra khoảng 1 – 2 ngày cho phân nguội, vậy là đã có phân hữu cơ vi sinh tốt với nhiều VSV có lợi.

Không độc hại cho người, súc vật và môi trường khi tiếp xúc.

Tưới gốc:

Phân hủy xác bã thực vật dưới gốc cây.

Nuôi hệ vi sinh vật đối kháng trong đất phát triển hạn chế nấm bệnh, 1kg BCRON 8 pha cho 1 phuy 200 lít nước tưới ướt đều vào vùng rễ cho 50 gốc. Có thể phan chung được với thuốc bảo vệ thực vật.

Bảo quản:

Nơi khô ráo tháng mát, tránh xa tầm tay trẻ em
 

 

Add your comment

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.