nano chitosan boric, phòng trừ tuyến trùng tiêu, tuyến trùng cà rốt, thanh long

Nano chitosan Boric, phân bón vi lượng Rocket, dùng cho tuyến trùng rễ

Nano chitosan Boric, phân bón vi lượng Rocket chuyên dùng cho tuyến trùng rễ, phòng ngừa chết nhanh, chết chậm hồ tiêu, cà rốt.

Thành phần:

B                   2100ppm

Chitosan      4,9%

Công dụng:

Nano chitosan Boric có chứa chitosan kích thước siêu nhỏ (nano mét) kích thích cây trồng tạo ra tính kháng lại các nấm và vi khuẩn gây hại. Nano chitosan kích thích sự phát triển tế bào cây giúp cây tăng khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh.

Tăng đậu trái, chống rụng trái non, chống rụng quả già. Nhờ có Nano chitosan tạo lớp màng bao quanh rễ cây nên hạn chế sự xâm nhập gây hại của tuyến trùng. Khi tưới sản phẩm vào gốc cây giúp các loại phân đã bón vào gốc giải phóng từ từ, giúp tiết kiệm chi phí phân bón.

Cách sử dụng:

Dùng cho Hồ Tiêu, cà rốt và các loại cây ăn trái trong suốt thời kỳ sinh trưởng: cây mới trồng, cây sau khi thu hoạch, trước khi ra bông, sau khi đậu quả, trước khi thu hoạch trai hoặc nông sản 7-10 ngày.

Pha 50ml cho bình 16 lít, tưới quanh vùng gốc và kết hợp tưới lá pha 25ml cho 16 lít nếu cây có biểu hiện bị bệnh xâm nhập.

Qua kết quả nghiên cứu khả năng kích kháng nấm bệnh của Nano chitosan Boric trên câu thanh long

(Viện hàn lâm KHCN Việt Nam – Viện KHVLUD)

Nano Chitosan Boric có kích thước từ 20-50 nano mét có khả năng ngấm sâu vào các vi sinh vật, nấm bệnh thực vật,  nó sẽ ngăn chặn các Emzym vận chuyển chất cua các vi sinh vật, nấm bệnh dẫn đến gầy chết tế bào của nấm bệnh.

Nano chitosan Boric hạn chế sự xâm nhập, gây hại của tuyến trùng rễ trên Hồ Tiêu, Cà Rốt, Phytopthora, Fusarium (chết nhanh chết chậm trên cây Hồ Tiêu), hạn chế và làm chậm lại quá trình thối của trái cây, quas trình thâm của rau củ do nấm Aspergillus niger, vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa gây ra.

Các nghiên cứu có hiệu quả về tuyến trùng rễ trên Hồ Tiêu, Cà Rốt bệnh chết nhanh, chết chậm trên cây Tiêu ở liều lượng 50ml/16 lít, tưới quanh vùng gốc, kết hợp với phun trên lá 25ml/16 lít nếu cây có biểu hiện bị bệnh xâm nhập. Sử dụng lặp lại 4-5 ngày 1 lần.

Chú ý:

Lắc đều trước khi sử dụng. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Để tránh xa tầm tay trẻ em. Không độc khi sử dụng, rửa tay chân sau khi sử dụng thuốc.
 

 

Add your comment

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

3 Bình luận